Bí thư Huyện ủy Đức Trọng kiểm tra tuyến du lịch Làng Gà - Núi Voi

Thứ sáu - 22/03/2019 03:36
(LĐ online) - Ngày 21/3, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc - TUV, Bí thư Huyện ủy Đức Trọng làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tuyến du lịch Làng Gà - Núi Voi và kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng tại xã Hiệp An. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Nguyên - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại và Du lịch tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện. Báo Lâm Đồng điện tử, cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, và nhân dân tỉnh Lâm Đồng
(LĐ online) - Ngày 21/3, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc - TUV, Bí thư Huyện ủy Đức Trọng làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tuyến du lịch  Làng Gà - Núi Voi và kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng tại xã Hiệp An. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Nguyên - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại và Du lịch tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.
 
Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực địa hơn chục km đường rừng
Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực địa hơn chục km đường rừng
Trong thời gian một ngày, đoàn đã kiểm tra thực địa dài hơn chục cây số đường rừng (từ KDL Phương Nam Tuyền Lâm về Núi Voi); tham quan Thôn Đarahoa (Làng Gà) và tối cùng ngày, đoàn đã giao lưu âm thực, cồng chiêng và đốt lửa trại cùng du khách và người dân địa phương.
 
Theo ông Nguyễn Ngọc Phúc, trong tương lai khi hình thành tuyến du lịch mới này, huyện cũng không đặt nặng vấn đề thu ngân sách cho địa phương mà là tạo ra một sản phẩm du lịch mới cho Đức Trọng nói riêng và Lâm Đồng nói chung. Và quan trọng là loại hình du lịch này mang tính giáo dục cao, nhất là đối với học sinh, sinh viên nói chung là lớp trẻ về bảo vệ môi trường rừng. 
 
Và, để tuyến du lịch trên sớm hình thành, đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc cũng chỉ đạo xã Hiệp An bắt tay tôn tạo môi trường, cảnh quan Thôn Đarahoa. Mặt khác, huyện cũng sẽ phối kết hợp với các công ty du lịch lữ hành; Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng xây dựng tuyến du lịch chuyên nghiệp. 
 
Các nghệ nhân cồng chiêng của Làng Gà biểu diễn tại đêm hội
Các nghệ nhân cồng chiêng của Làng Gà biểu diễn tại đêm hội
Các nghệ nhân biểu diễn đàn truyền thống tại đêm hội cồng chiếng
Các nghệ nhân biểu diễn đàn truyền thống tại đêm hội cồng chiếng
THY VŨ

Nguồn tin: baolamdong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Thống kê
  • Đang truy cập205
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm203
  • Hôm nay68,805
  • Tháng hiện tại988,220
  • Tổng lượt truy cập5,603,722
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây