TU11 Lộc An thiếu kinh phí tham dự vòng chung kết Giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc

Thứ năm - 19/07/2018 05:37
Kết thúc vòng bảng Khu vực III tại Đắk Lắk, Đội U11 Lộc An (huyện Bảo Lâm) đã giành ngôi nhất bảng B với 3 trận toàn thắng và giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc do Báo Nhi Đồng tổ chức diễn ra tại tỉnh Thái Bình trong thời gian tới. Vòng chung kết của Giải quy tụ 16 Đội bóng U11 mạnh nhất trong cả nước và U11 Lộc An là một trong số đó.
Đội U11 Lộc An
Đội U11 Lộc An
Theo lịch của Ban Tổ chức, Lễ khai mạc Giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 21/7 tới tại Nhà thi đấu tỉnh Thái Bình. Vì vậy, để có mặt tham dự lễ khai mạc, các cầu thủ nhí và Ban huấn luyện Đội bóng U11 Lộc An sẽ khởi hành ra Thái Bình vào đêm 19/7. Theo đó, đội bóng sẽ có 14 ngày (từ 19/7 đến 3/8/2018) để tham gia Giải đấu. Tham gia vòng chung kết của Giải, Đội U11 Lộc An có 18 thành viên (gồm 14 cầu thủ, 1 trưởng đoàn, 1 huấn luyện viên trưởng, 1 huấn luyện viên phó và 1 chăm sóc viên).
 
Để tham gia vòng chung kết, đội bóng cần nguồn kinh phí (tiền di chuyển, ăn, ở, thuốc men, thuê sân tập, nước uống…) dự trù khoảng 170 triệu đồng. Toàn bộ số kinh phí này, hoàn toàn phụ thuộc vào sự chung tay, ủng hộ và tài trợ của địa phương, các ngành chức năng và các mạnh thường quân. 
 
Chỉ còn 9 ngày nữa là đội bóng U11 Lộc An sẽ khởi hành từ Lâm Đồng ra Thái Bình, nhưng hiện tại đang thiếu nguồn kinh phí trầm trọng. Đến nay, Đội chỉ mới nhận được sự tài trợ chi phí di chuyển của một doanh nghiệp trên địa bàn, với số tiền ước tính khoảng 70 triệu đồng. Số tiền còn lại khoảng 100 triệu đồng chưa có. Anh Vũ Quốc Huy - Bí thư Đoàn xã, Trưởng đoàn Đội U11 Lộc An, mong muốn: “Hiện tại, ngoài tiền đi lại đã được tài trợ thì chúng tôi chưa có kinh phí để tham gia vòng chung kết của Giải. Thời gian qua, Đội đã có tờ trình gửi các cơ quan chức năng liên quan của huyện và tỉnh xem xét để hỗ trợ kinh phí; đồng thời, liên hệ nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh để xin kinh phí. Nhưng hiện tại, vẫn chưa lo đủ kinh phí. Vì vậy, Đội bóng rất cần sự quan tâm, đồng hành của cơ quan chức năng và các mạnh thường quân”.
 
Với thành tích lọt vào vòng chung kết Giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc của U11 Lộc An đáng để ngành Thể dục - Thể thao huyện Bảo Lâm và tỉnh Lâm Đồng ghi nhận, biểu dương. Để ươm mầm tài năng cho môn bóng đá của tỉnh nhà, rất cần sự chung tay, đồng hành, tạo điều kiện của ngành chức năng và địa phương cả về vật chất, lẫn tinh thần cho U11 Lộc An.

Tác giả bài viết: KHÁNH PHÚC

Nguồn tin: baolamdong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây